Hasaco nhà thầu chuyên thiết kế thi công xây lắp trạm biến áp, và lắp đặt đường dây cáp điện ngầm trung thế – hạ thế cho khu công nghiệp, nhà máy hay tòa chung cư trên toàn quốc.

Thi cong xay lap tram bien ap

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THI CÔNG XÂY LẮP TRẠM BIẾN ÁP

Hiện nay việc thiết kế và xây lắp trạm biến áp ( Trạm biến thế ) được xem là một trong những hạng mục đầu tiên và  không thể thiếu trong các công trình xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, chung cư cao tầng…

Trạm Biến Áp là một bộ phần trong hệ thống truyền tải và phân phối điện, được cấu tạo từ nhiều thiết bị trung hạ thế có tiêu chuẩn và qui cách phù hợp với từng công suất. Trạm có chức năng chuyển đổi điện áp trung áp 6-10-22-35kV xuống điện áp hạ thế 380-220V để cấp điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

Trạm biến áp giúp hạn chế tổn thất công suất điện năng và giảm giá thành đầu tư đường dây tải điện từ đó đem lại lợi ích rất lớn về mặt kinh tế lẫn sự an toàn cho ngươi sử dụng.

Thông thường, trạm biến áp (biến thế) có nhiều kiểu loại khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng cho sinh hoạt, kinh doanh, hay phục vụ sản xuất mà sẽ lựa chọn xây lắp trạm biến áp tính năng, kích thước hợp lý. Để lựa chọn được trạm biến áp phù hợp chúng ta phải xét tới nhiều mặt để tiến hành tính toán so sánh kinh tế – kỹ thuật giữa các phương án đề ra.

CÁC LOẠI TRẠM BIẾN ÁP THƯỜNG ĐƯỢC THI CÔNG XÂY LẮP

Theo quy mô của trạm biến áp phụ thuộc vào lượng công suất truyền tải. Quy mô càng lớn thì điện áp càng cao. Cấp điện áp được chia ra làm 4 cấp:

  • Siêu cao áp: > 500 kV
  • Cao áp: Bao gồm các loại 66-110-220-500 (kV)
  • Trung áp: Bao gồm các loại 6-10-15-22-35 (kV)
  • Hạ áp: Bao gồm 0,4 kVvà 0,2 kV ngoài ra còn các điện áp nhỏ hơn 1 kV
  • Phân loại theo nhiệm vụ: Theo hình thức này, trạm biến áp (Biến thế) chia thành hai loại:

+Loại 1: Tram biến áp (biến thế) trung gian nhận điện áp từ 220 kV đến 35 kV biến đổi thành điện áp ra 15 kV – 35 kV theo nhu cầu sử dụng.

+ Loại 2: Tram biến áp (biến thế) phân xưởng hay trạm biến áp phân phối nhận điện áp 6 kV đến 35 kV biến đổi thành điện áp ra 0,4 kV – 0,22 kV. Đây là trạm biến áp (biến thế) được dùng trong mạng hạ áp dân dụng, thường sử dụng cho các công trình tòa nhà.

  • Các máy/trạm biến áp (biến thế) thường có công suất biểu kiến phổ biến là: 50, 75, 100, 160, 180, 250, 320, 400, 500, 560, 630, 750, 800, 1000, 1250, 1500, 1600, 1800, 2000 và 2500 kVA

Một vài dạng trạm biến áp do đơn vị xây lắp điện máy Hasaco đã thiết kế thi công lắp đặt:

1. Thi công xây lắp trạm Biến Áp ( Biến thế )ngoài trời:

Thi công xây lắp trạm biến áp ngoài trời tại Tân Giang – Bình Thuận

Thi công xây lắp trạm biến áp ngoài trời tại Tân Giang – Bình Thuận

Trạm biến áp (biến thế) ngoài trời thường được dùng cho các trạm trung gian có công suất lớn. Lý do bởi thiết bị có kích thước khá lớn nên cần lắp ngoài trời để có đủ không gian và sự an toàn.

Công trình trạm biến áp tại khu công nghiệp Sông Công -Thái Nguyên

Thi công xây lắp trạm biến áp tại khu công nghiệp Sông Công -Thái Nguyên

Trạm biến áp (biến thế) ngoài trời bao gồm các trạm: Trạm hợp bộ, trạm nền (đặt lên nền bê tông), trạm giàn(< 3×100 KVA), trạm treo (< 3×75 KVA), trạm kín (lắp đặt trong nhà), trạm trọn bộ ( nhà lắp ghép ). Tùy theo giá thành và nhu cầu mà ta lựa chọn các loại biến áp khác nhau.

2. Thi công xây lắp trạm biến áp (Biến thế) theo kiểu treo

Trạm biến áp (biến thế) treo là trạm mà toàn bộ các thiết bị của máy biến áp đều được treo ở trên cột. Máy biến áp treo thường là loại môt pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha. Trạm này thường rất tiết kiệm đất nên thường được dùng làm trạm công cộng cung cấp cho một vùng dân cư.

Công trình xây dựng trạm biến áp kiểu treo tại Lạng Giang - Bắc Giang

Công trình xây dựng trạm biến áp kiểu treo tại Lạng Giang – Bắc Giang

Máy biến áp (biến thế) của trạm treo thường có công suất nhỏ( 3 x 75 kVA), cấp điện áp 15¸22 / 0,4 kV, phần đo đếm được trang bị phía hạ áp. Tuy nhiên loại trạm này thường làm mất mỹ quan thành phố nên về lâu dài loại trạm này không được khuyến khích dùng ở đô thị.

Ngoài xây lắp trạm biến áp. Chúng tôi các còn tham gia các mảng xây dựng điện máy khác như:  Xây lắp hệ thống điện chiếu sáng, Xây lắp điện năng lượng mặt trời, Xây dựng nhà xưởng…

Quý khách hàng khi có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công xây lắp trạm biến áp, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG HASACO

ĐC:         Tầng 7 – Tòa Zentower – Số 12 Khuất Duy Tiến P, Thanh Xuân Trung – Q. Thanh Xuân – Tp. Hà Nội

VPXL:    Số 2 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

ĐT:         0947 974 166 – 0967 943 368

Mail:      congtyhasaco@gmail.com

Wbsite:  http://hasaco.vn